[Cựu sinh viên] Năng động, nhiệt huyết và khát vọng cống hiến – chìa khóa cho sự thành công

Là sinh viên Khóa 1 ngành Quản lý giáo dục, chị Phạm Thị Mỹ Hoa là một trong những cựu sinh viên đã và đang thành công với sự lựa chọn của mình ở trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

                   

Tốt nghiệp năm 2011, chị Hoa bắt đầu làm việc tại trường từ tháng 11 năm 2011, là một người năng động, luôn mang trong mình khát vọng được cống hiến sức trẻ cho những hoài bão, ước mơ của tuổi trẻ nên ngay từ khi còn là học sinh, sinh viên, chị Hoa đã tích cực tham gia vào các hoạt động, chương trình tình nguyện của Đoàn, Hội. Khi còn là sinh viên Khoa Quản lý, chị đã luôn tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng như công tác xã hội của Khoa cũng như của Học viện.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, với niềm đam mê công tác Đoàn, song song với các hoạt động chuyên môn, chị Hoa đã tích cực tham gia các hoạt động Đoàn cùng với đoàn trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Qua quá trình phấn đấu, chị Hoa được các cấp ủy Đảng, đoàn viên tín nhiệm đề cử, bầu giữ các chức vụ: Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Đoàn trường. Phát huy sức trẻ của mình trong các hoạt động Đoàn tại đơn vị, với tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo, trên vai trò Phó Bí thư Đoàn trường, chị luôn tham mưu tốt với cấp ủy Đảng, chủ động đề xuất những cách làm hay, hiệu quả trong các phong trào hoạt động Đoàn; cũng như những giải pháp, sáng kiến nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn và công tác phong trào trong học sinh, sinh viên, góp phần đưa phong trào Đoàn hướng đến những mục tiêu thiết thực, hiệu quả, được mọi người tín nhiệm. Các phong trào, hoạt động đã hướng tuổi trẻ vào xây dựng nếp sống, sinh hoạt lành mạnh, bài trừ tệ nạn xã hội, giúp đoàn viên học sinh, sinh viên hình thành những tư tưởng đúng, tình cảm đẹp…

         

Với tính cách năng nổ, nhiệt thành, dễ mến; cùng với ý thức trách nhiệm, tận tụy với công việc chuyên môn và hoạt động phong trào, tháng 4 năm 2015 chị Hoa được ban lãnh đạo nhà trường tin tưởng và giao nhiệm vụ Phó Phòng Công tác học sinh sinh viên. Điều này đã đánh dấu sự trưởng thành của cá nhân chị, sự tin tưởng của ban lãnh đạo nhà trường và của học sinh, sinh viên.

Ngoài hoạt động rất hiệu quả trong công tác Đoàn, chị Hoa còn là một người dẫn chương trình (MC), một giọng hát hay. Chị là một nhân tố không nhỏ góp phần vào sự thành công của các buổi lễ, các chương trình văn nghệ của nhà trường. Sự mạnh dạn, tự tin, năng động, nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào và công tác chuyên môn đã rèn luyện, tạo cơ hội cho chị Hoa đóng góp sức trẻ của mình vào sự phát triển của nhà trường.

Cùng với những thành tích mà chị Hoa đã gặt hái được trong suốt quá trình rèn luyện và trưởng thành, đơn vị của chị, trong 3 năm 2013 – 2016, đã được Ban chấp hành Thành đoàn Hà Nội tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên khối đại học – cao đẳng. Đây là những phần thưởng tinh thần và là động lực để chị Hoa không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, trao dồi kỹ năng, sáng tạo, xây dựng hình mẫu người thanh niên trong thời kì mới có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, trở thành một nữ “thủ lĩnh” thanh niên “Năng động – Nhiệt huyết” với các hoạt động phong trào và “Tận tâm – Trách nhiệm” với hoạt động chuyên môn – như mọi người vẫn nói khi nhắc đến chị.

Tháng 6 năm 2021 vừa qua, chị Hoa đã có dịp quay trở lại Học viện với tư cách là báo cáo viên để chia sẻ với sinh viên khóa 12 ngành Quản lý giáo dục về nội dung quản lý học sinh sinh viên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Chị bày tỏ rất vui khi được trở lại Học viện, được chia sẻ những kinh nghiệm của mình với các bạn sinh viên, đồng thời luôn sẵn sàng chào đón, giúp đỡ các bạn sinh viên Khoa Quản lý đến thực tập cũng như làm việc tại đơn vị mà chị đang công tác – trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Nhìn lại chặng đường mà Chị đã đi qua, có thể nói, chính sự năng động, lòng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ đã mang đến cho Chị những thành công ngày hôm nay. Điều đó tạo ra sức lôi cuốn và tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho các thế hệ sinh viên Khoa Quản lý tiếp tục rèn luyện và phấn đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *