THU SƯƠNG – NỮ THỦ KHOA “KÉP” ĐÃ XUẤT SẮC GIÀNH HỌC BỔNG 7 KỲ LIÊN TIẾP

Nguyễn Thị Thu Sương – cô gái nhỏ nhắn, có ngày sinh cực kỳ ấn tượng 01/01/2001, sinh ra và lớn lên tại Quảng Trị nhưng đã  mạnh dạn lựa chọn Thủ đô Hà Nội để học tập và hiện thực hóa ước mơ của mình. Năm 2019, cô gái này đã xuất sắc trở thành “Thủ khoa đầu vào” ngành Quản lý giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục. Sau 4 năm nỗ lực, một lần nữa Thu Sương lại sở hữu danh hiệu “Thủ khoa tốt nghiệp” với điểm học tập toàn khóa 3,82/4, điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc toàn khóa.

Sinh viên Thu Sương nhận Giấy khen “Thủ khoa tốt nghiệp ngành Quản lý giáo dục” trong Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy năm 2023

Thu Sương cũng là một trong 96 sinh viên Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023. Thu Sương chia sẻ: “Em nhận thức được rằng danh hiệu “Thủ khoa” ngày hôm nay em đạt được là niềm vinh dự cho bản thân em, nhưng đây chỉ là điểm khởi đầu cho hành trình phía trước bởi đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức. Và chắc chắn tương lai sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách buộc em phải nỗ lực vượt qua để cống hiến sức mình – xứng đáng với danh hiệu cao quý này. Cho dù thời gian tới dẫu em có ở đâu, làm công việc gì thì em vẫn luôn tự hào là một trong những sinh viên của Học viện Quản lý giáo dục, của Thủ đô Hà Nội.

Sinh viên Thu Sương trong Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy năm 2023

Thu Sương cho biết: “Ngay từ những ngày đầu ra Hà Nội, bắt đầu cuộc sống xa nhà và tự lập em đã gặp không ít khó khăn. May mắn có sự đồng hành của gia đình, thầy cô và bạn bè tại Học viện em như được tiếp thêm động lực để nỗ lực hơn và không cho phép mình bỏ cuộc. Thật sự bản thân em quá bất ngờ và hạnh phúc về kết quả mà mình đã đạt được sau 4 năm cố gắng học tập và rèn luyện không ngừng nghỉ. Theo quan điểm của Thu Sương: “Tấm bằng xuất sắc và bảng điểm đẹp là một lợi thế, nhưng đó không phải là tất cả mà quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực để khẳng định bản thân”.

Bằng tinh thần tự học, Thu Sương đã đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc” trong 4 năm học liên tiếp, 07 kỳ học bổng khuyến khích học tập và các thành tích nổi bật khác,.. Thu Sương tâm sự rằng: “Để có được kết quả này, không chỉ là sự cố gắng của riêng bản thân em mà còn là sự đồng hành, chỉ dạy từ gia đình, thầy cô và các anh chị khóa trên, bạn bè,.. Em thực sự biết ơn các thầy, cô giáo Khoa Quản lý nói riêng và Học viện Quản lý giáo dục nói chung. Thầy, cô luôn đồng hành, giúp đỡ và “truyền lửa” cho em để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và hoạt động. Ngoài ra, bản thân em trưởng thành  hơn rất nhiều khi được “Thực tập tốt nghiệp” tại Phòng Quản lý đào tạo – Giáo dục chính trị và công tác sinh viên, Học viện Quản lý giáo dục.

Em  Thu Sương là sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc năm 2023

Ngoài thời gian học tập, Thu Sương đã luôn tích cực tham gia các hoạt động do Học viện/Khoa Quản lý/Đoàn TNCS Học viện Quản lý giáo dục tổ chức như: Tham gia nghiên cứu khoa học; Hội nghị, Hội thảo; Hỗ trợ sinh viên bị covid-19 tại Học viện, là tình nguyện viên của CLB Giọt Hồng tổ chức và hỗ trợ các chương trình hiến máu tại Học viện Quản lý giáo dục,.. Các hoạt động này đã mang lại cho Thu Sương nhiều bài học, trải nghiệm và kỉ niệm đáng nhớ thời sinh viên. Với những đóng góp đó, Thu Sương đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục: “Đạt danh hiệu sinh viên tích cực trong các hoạt động phong trào niên khóa 2019 – 2023”; 02 Giải nhất cuộc thi viết: “Tri ân thầy cô giáo”, “Tự hào tuổi trẻ Naem” do Đoàn TNCS Học viện tổ chức;  02 Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Quản lý giáo dục: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn Thanh niên năm học 2020 – 2021, 2021 – 2022”; 02 Giấy khen của Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục: “Đạt danh hiệu sinh viên tích cực trong hoạt động phong trào năm học 2020 – 2021, 2021 – 2022”,..

Sinh viên Thu Sương tham gia tổ chức chương trình Hiến máu tại Học viện Quản lý giáo dục

Sinh viên Thu Sương nhận Giấy khen “Đã có thành tích trong công tác Đoàn và trong trào Thanh niên giai đoạn 2020 – 2022”

Khi được hỏi về bí quyết để có kết quả tốt như vậy, nữ thủ khoa “kép” cho rằng, bản thân em không có “bí quyết” nào cả. Em cũng không cho rằng sự thông minh sẽ quyết định thành công của một người, mà quan trọng là ý chí cố gắng không ngừng nghỉ. Bởi vì kết quả hiện tại em đạt được cũng giúp em hiểu ra được rằng: “Dù bạn là ai, dù ở môi trường nào, chỉ cần bạn là bạn, chỉ cần bạn quyết tâm đi đến cuối hành trình thì bạn sẽ có cách tỏa sáng của riêng mình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *