[TUYỂN SINH 2021] MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG KỲ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY VÀO HỌC VIỆN QUẢN LÝ GIÁO DỤC NĂM 2021

Để giúp các bạn thí sinh hiểu hơn về nguyện vọng xét tuyển đại học hệ chính quy vào Học viện Quản lý giáo dục năm 2021, chúng tôi trả lời một số câu hỏi thường gặp của thí sinh khi bắt đầu lựa chọn nguyện vọng xét tuyển như sau:

Câu 1: Năm 2021, Học viện Quản lý giáo dục có những phương thức tuyển sinh nào?

Năm 2021, Học viện Quản lý giáo dục có 3 phương thức tuyển sinh:

– Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên điểm thi Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2021 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

– Phương thức 2: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập và rèn luyện cho tất cả các chuyên ngành đào tạo. Mức điểm đăng ký xét tuyển bằng hình thức học bạ có điểm trung bình chung của năm học lớp 11 và học kỳ I lớp 12 từ 17.0 điểm trở lên. Học viện dành 60% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức xét tuyển bằng học bạ.

Câu 2: Năm nay, Học viện Quản lý giáo dục tuyển sinh những ngành nào? Chỉ tiêu dự kiến của các ngành như thế nào?

Bên cạnh các ngành Quản lý giáo dục, Tâm lý học giáo dục, Giáo dục học, Kinh tế giáo dục, Công nghệ thông tin, Quản trị văn phòng, Ngôn ngữ Anh, năm nay, Học viện mở thêm các ngành đào tạo gồm: Luật và Kinh tế. Theo dự báo, hiện tại cũng như trong những năm tới, nhu cầu nhân lực đối với lĩnh vực này tương đối lớn.

Chỉ tiêu dự kiến và các tổ hợp xét tuyển như sau:

STT Mã ngành Ngành học Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu (dự kiến)
1 7140114 Quản lý giáo dục A00; A01; C00; D01 150
2 7310403 Tâm lý học giáo dục A00; B00; C00; D01 180
3 7480201 Công nghệ thông tin A00; A01; D01; D10 200
4 7140101 Giáo dục học A00; A01; C00, D01 50
5 7149001 Kinh tế giáo dục A00; B00; D01; D10 50
6 7340101 Quản trị văn phòng A00; A01; D01; C00 150
7 7220201 Ngôn ngữ Anh A01; D01; D10; D14 150
8 7310101 Kinh tế A00; B00; D01; D10 50
9 7380101 Luật A00; A01; C00, D01 50

Câu 3: Em muốn xét tuyển vào trường theo hình thức xét học bạ thì cần làm những thủ tục gì?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Học viện.

Tải về tại: http://tuyensinh.naem.edu.vn/uploads/news/2021-03/PXTHB.pdf

Bản photocopy công chứng học bạ THPT;

Bản photocopy công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021 có thể nộp bổ sung Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời sau khi trúng tuyển và làm thủ tục nhập học).

Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thời gian nhận hồ sơ: Từ 03/3/2021 đến 30/05/2021.

Câu 4: Cách tính điểm trong học bạ dùng để xét tuyển?

Điểm xét tuyển Học bạ = Điểm trung bình Học kỳ 1 năm lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12.

Mức điểm nhận hồ sơ từ 17 điểm trở lên. Xét tuyển từ cao xuống thấp theo điểm xét tuyển cho đến hết chỉ tiêu.

Câu 5: Em có thể đăng ký cùng một lúc nhiều phương thức xét tuyển vào trường và đăng ký vào nhiều ngành đào tạo khác nhau được không?

Được.

– Ngoài phương thức dùng điểm thi THPT để xét tuyển em có thể đồng thời đăng ký các phương thức xét tuyển riêng của nhà trường như xét Học bạ, xét tuyển thẳng. Nếu khi xét tuyển em đỗ cả 2 hình thức: xét theo điểm và theo học bạ, khi đó em được quyền chọn một trong 2 hình thức để xác nhận nhập học bằng cách nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2021 (bản Gốc) do Sở GDĐT cấp vào chuyên ngành nào mà em muốn học.

– Em có thể đăng ký vào các ngành đào tạo khác nhau của Học viện và nêu rõ thứ tự các ngành muốn theo học theo nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3…

Câu 6: Mức học phí của Nhà trường hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, toàn bộ các chương trình đào tạo Đại học của Học viện được đào tạo theo học chế Tín chỉ. Mức học phí thu theo tín chỉ phụ thuộc vào từng chuyên ngành cũng như việc đăng ký học tập của sinh viên.

Định mức thu học phí của các ngành đào tạo đang áp dụng cho năm học 2020 – 2021 như sau:

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin: 340.000đồng/tín chỉ

Sinh viên các ngành khác: 290.000đ/tín chỉ

Bên cạnh đó, những sinh viên theo học tại trường thuộc các diện được miễn giảm học phí, Học viện vẫn thực hiện đúng với quy định của nhà nước.

Câu 7: Nguyên tắc xét tuyển năm 2021?

Xét tuyển bắt đầu từ nguyện vọng 1 (NV1). Nếu thí sinh đỗ NV1 sẽ dừng lại không xét các nguyện vọng tiếp theo, nếu không đỗ NV1 sẽ lấy NV2 làm nguyện vọng xét tuyển tiếp theo giống như xét tuyển đối với NV1; Nếu NV 2 đỗ sẽ dừng không xét nguyện vọng tiếp theo, nếu NV2 không đỗ thì lấy NV3 để xét…, quá trình xét tuyển được thực hiện tuần tự theo cách thức trên và sẽ dừng lại ở NV thứ n khi thí sinh trúng tuyển hoặc là nguyện vọng cuối cùng không trúng tuyển thì quá trình xét tuyển sẽ dừng.

Với nguyên tắc xét tuyển này, thí sinh cần lưu ý: Các nguyện vọng đăng ký xét tuyển có giá trị như nhau, thứ tự sắp xếp các nguyện vọng chính là thứ tự ưu tiên khi xét tuyển. Vì vậy việc lựa chọn và sắp xếp thứ tự xét tuyển là rất quan trọng. Cần tham khảo kỹ về điểm chuẩn các năm, phổ điểm của từng ngành và nguyện vọng của mình để sắp xếp thứ tự nguyện vọng một cách hợp lý. Theo chúng tôi, nếu bản thân thí sinh yêu thích ngành nào thì sẽ đưa nguyện vọng đó thành NV1 và thứ tự giảm dần theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên lúc các em đổi nguyện vọng khi đó đã biết điểm của mình, cần suy nghĩ và đánh giá thật kỹ về khả năng của mình và mức điểm của mình sẽ tương ứng với phổ điểm của các ngành nào vì trong trường hợp nếu 2 hoặc nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau đứng ở cuối danh sách trúng tuyển khi đó thí sinh nào có nguyện vọng đăng ký cao hơn sẽ ưu tiên trúng tuyển.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh lựa chọn nguyện vọng phù hợp với sở thích và năng lực bản thân. Hãy để lại comment hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc khác. Chúc các thí sinh có kỳ tuyển sinh đại học thành công!