CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG HIỆP ĐỊNH NĂM 2021 TẠI LIÊN BANG NGA

Năm 2021, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh.

 1. Ngành đào tạo

Theo nhu cầu đào tạo của phía Việt Nam và các ngành có thế mạnh đào tạo của phí Liên Bang Nga đã được hai bên thống nhất.

 1. Thời gian đào tạo
 • Cử nhân: 04 năm học (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga)
 • Kỹ sư/ chuyên gia: 05 năm học (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga)
 • Thạc sĩ: 02 năm học (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga)
 • Tiến sĩ: 03 – 04 năm học (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga)
 • Thực tập chuyên ngành: từ 03 đến 12 tháng (đối tượng ưu tiên là giảng viên/ giáo viên tiếng Nga của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và THPT)
 • Thực tập tiếng Nga: 10 tháng
 • Thực tập chuyên khoa Y: 02 năm
 1. Chế độ học bổng

Chính phủ Liên bang Nga miễn học phí cho quá trình học tập, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xã với chi phí áp dụng theo mức quy định của chính phủ Liên bang Nga.

Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Việt Nam đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga.

 1. Đối tượng, điều kiện và hồ sơ dự tuyển

Ứng viên dự tuyển cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung sau đây:

 • Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;
 • Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài. Khi nhập học và định kỳ hàng năm, phía Nga sẽ tổ chức khám lại sức khỏe. Trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe do giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay và đền bù kinh phí cho Nhà nước;
 • Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác tại cùng thời điểm với thông báo nào (từ khi thông báo có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển);
 • Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bù kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành;
 • Ứng viên dự tuyển trình độ đại học phải đăng ký dự tuyển ngành học cùng khối ngành với ngành đã trúng tuyển và đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đoạt giải thưởng quốc tế, quốc gia. Ứng viên dự tuyển trình độ thạc sĩ, tiến sĩ phải đăng ký dự tuyển ngành phù hợp với nhu cầu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực của cơ quan, địa phương cử đi học, phù hợp với vị trí việc làm, nhu cầu công tác của cơ quan hoặc ngành học đã tốt nghiệp ở trình độ đào tạo trước đó.

Thời gian đăng ký và gửi hồ sơ về Phòng Hợp tác quốc tế: trước ngày 25/3/2021

Mọi thông tin chi tiết liên hệ Phòng Hợp tác quốc tế, Học viện Quản lý giáo dục.

Hotline: (024) 38645958, 0988076949.  Email: ico.naem.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *