CUỘC THI ẢNH VÀ THI VIẾT VỚI CHỦ ĐỀ “TỰ HÀO TUỔI TRẺ NAEM”

May be an image of text
1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Đoàn viên Thanh niên Học viện Quản lý giáo dục
2. NỘI DUNG
👉Thi ảnh: Ảnh dự thi ghi lại những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa của ĐVTN Học viện Quản lý giáo dục trong quá trình học tập, tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên (thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; xung kích; tình nguyện chung sức cùng cộng đồng…). Khuyến khích tác phẩm dự thi có câu chuyện, lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo …
👉Thi viết: Chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc của bản thân trong quá trình tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên; viết về những tấm gương ĐVTN Học viện có thành tích tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, công tác chuyên môn nghiệp vụ, trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, là tấm gương sáng để mọi người học tập noi theo; phản ánh những câu chuyện có thật trong đời sống, những việc làm nhân văn, tích cực đã để lại cho tác giả bài học sâu sắc, khó quên …
3. HÌNH THỨC
Ban Tổ chức nhận file hình ảnh gốc (đối với thi ảnh), file word bài viết (đối với thi viết) đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của cuộc thi được gửi qua email hoặc được ghi vào đĩa, USB gửi về Thường trực Ban Tổ chức, không nhận các tác phẩm được trình bày bằng các hình thức hiện vật. Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải, tuyên truyền trên Fanpage Faceboook “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Quản lý giáo dục”.
👏⏱⏱4. Thời gian
⏰– Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 01/3/2021 – 20/3/2021.
🕰– Đăng tải, ghi nhận kết quả bình chọn từ ngày 20/3/2021 và kết thúc bình chọn vào 24h00’ ngày 24/3/2021.
⌛️⌛️– Tổng kết, trao giải Cuộc thi: Dự kiến vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (tháng 3/2021).
5. QUY ĐỊNH VỀ BÀI THI
5.1. Quy định chung
– Cá nhân hoặc nhóm tác giả có thể sáng tác và gửi dự thi một hoặc nhiều bài dự thi trong cùng thời điểm. Người đăng ký dự thi phải là cá nhân hoặc đại diện nhóm.
– Tác giả tham gia dự thi phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin phản ánh trong bài viết và tác quyền của tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp liên quan tới quyền tác giả và các quyền liên quan; các tác phẩm gửi lỗi, bị thất lạc trong quá trình gửi về Ban Tổ chức.
– Ban Tổ chức có quyền sử dụng các tác phẩm dự thi vào mục đích tuyên truyền giáo dục không lợi nhuận.
– Đối với file ảnh, file word gửi qua email Đoàn Thanh niên Học viện Quản lý giáo dục: doanthanhnienHVQLGD@gmail.com.
– Đối với bản ghi qua USB gửi về Đoàn Thanh niên Học viện Quản lý giáo dục, Phòng 301 Nhà A2, số 31 phố Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
– Bài dự thi ngoài nội dung dự thi cần ghi rõ: Họ tên, tuổi, Chi đoàn, Số điện thoại/email liên hệ và ghi rõ tiêu đề: Bài dự thi tham gia cuộc thi viết và thi ảnh “Tự hào tuổi trẻ NAEM”.
5.2. Quy định cụ thể
5.2.1. Đối với thi ảnh
– Nội dung tác phẩm ảnh dự thi: Theo quy định tại mục 2.
– Ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ); phải là những bức ảnh do chính tác giả chụp hoặc thuộc quyền sở hữu của tác giả, chưa tham dự hoặc công bố ở các cuộc thi khác, không tranh chấp bản quyền, không trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
– Ảnh dự thi khuyến khích là ảnh mới, được chụp không quá 06 tháng tính tới ngày gửi ảnh. Tác giả chỉ được phép dùng các phần mềm chuyên dụng chỉnh sửa độ sáng, tối, độ tương phản, kích thước ảnh; không được quyền viền khung, ghép ảnh, xóa hoặc photoshop thêm các chi tiết khác vào bức ảnh. Ban Tổ chức có quyền hủy bỏ các tác phẩm dự thi nếu vi phạm tiêu chuẩn này.
– Ảnh dự thi có thể được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh thông thường, di động hoặc flycam. Ảnh gốc phải được gửi dưới dạng file ảnh số với kích thước file tối thiểu là 3MB/file (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy). Đối với những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đặc biệt, nếu không đạt kích thước file tối thiểu (do giới hạn thời gian trong quá trình tác nghiệp) nhưng phản ánh chân thực con người, sự việc, hoàn cảnh, có tính lan tỏa, truyền cảm hứng cao, Ban Tổ chức tạo điều kiện để tác giả tham gia bình chọn, xét giải như các tác phẩm khác.
– Đặt tên file ảnh theo mẫu: Tên tác phẩm ảnh, ký hiệu file (Vd: Anh1.jpg…). Mỗi tác phẩm ảnh dự thi đều phải gửi kèm theo chú thích ghi rõ tên của tác phẩm, thời gian, địa điểm, hoàn cảnh chụp; khuyến khích tác giả gửi một đoạn miêu tả ngắn gọn (khoảng nửa trang A4) về bức ảnh như hoàn cảnh ra đời, nội dung phản ánh, câu chuyện từ bức ảnh (thể hiện trong bản word gửi kèm file ảnh dự thi đảm bảo yêu cầu: font chữ Time New Roman, cỡ chữ 14, khổ giấy A4, dãn cách 1.15 line).
5.2.2. Đối với thi viết
– Nội dung bài viết: Theo quy định tại mục 2.
– Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới, chưa tham dự cuộc thi nào tương tự trước đây.
– Tác phẩm dự thi sử dụng tiếng Việt, dưới các thể loại như văn xuôi, truyện ngắn, phóng sự, thơ… nhưng không quá 2000 từ, được đánh máy rõ ràng, căn chỉnh đảm bảo yêu cầu (font chữ Time New Roman, cỡ chữ 14, khổ giấy A4, dãn cách 1.15 line). Khuyến khích bài viết có ảnh minh họa gửi kèm.
6. CÁCH TÍNH ĐIỂM
Ban Tổ chức lựa chọn, trao giải cho các tác phẩm tham gia dự thi thông qua cách tính điểm như sau:
– Điểm chấm của Ban Giám khảo là 70%.
– Điểm bình chọn trên Fanpage là 30%: Tác phẩm dự thi được Ban Tổ chức đăng tải trên Fanpage Facebook “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Quản lý giáo dục”; tác giả có quyền kêu gọi bình chọn từ người dùng Facebook với mỗi một lượt thích, ủng hộ là 01 điểm, mỗi chia sẻ là 02 điểm (mọi trạng thái “cảm xúc” khác cho các tác phẩm dự thi sẽ không được tính điểm). Trường hợp phát hiện gian lận khi bình chọn (chạy tăng like, quảng cáo), Ban Tổ chức sẽ hủy quyền tham gia của tác giả.
7. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
  • 02 Giải Nhất (01 thi ảnh, 01 thi viết) trị giá mỗi giải: 1.000.000đ + Giấy chứng nhận.
  • 02 Giải Nhì (01 thi ảnh, 01 thi viết) trị giá mỗi giải: 500.000đ + Giấy chứng nhận.
  • 02 Giải Ba (01 thi ảnh, 01 thi viết) trị giá mỗi giải: 300.000đ + Giấy chứng nhận.
8. MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC
– Thí sinh phải tuân thủ Thể lệ các nội dung thi, tôn trọng quy định, sự điều hành của Ban Tổ chức và các quyết định của Ban Giám khảo trong suốt quá trình tham gia dự thi. Mọi thắc mắc về kết quả cuộc thi phải có văn bản gửi về Ban Tổ chức. Ban Tổ chức là cơ quan có thẩm quyền cao nhất trong việc giải quyết các thắc mắc, khiếu nại. Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu có vấn đề phát sinh ngoài quy định của Thể lệ này, Ban Tổ chức sẽ quyết định, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn.
– Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, thường trực tổ chức Cuộc thi không được tham gia dự thi.
– Ban Giám khảo căn cứ Thể lệ và những nội dung sửa đổi, bổ sung của Ban Tổ chức để thống nhất việc chấm điểm, đánh giá các tác phẩm tham gia dự thi./.
– BAN TỔ CHỨC – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *