Gương mặt cựu sinh viên – anh Trần Văn Ba

Là một trong những sinh viên nam duy nhất của khóa 01 ngành QLGD tốt nghiệp loại giỏi, Anh Trần Văn Ba hiện nay đang là Phó trưởng phòng Nghiệp vụ, Ban Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn.

Là một sinh viên nam nhưng anh Ba luôn chăm chỉ, cầu thị và nghiêm túc trong việc học. Suốt 4 năm đại học không chỉ là một lớp trưởng gương mẫu trong mọi hoạt động mà anh còn luôn tích cực trong việc học và tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Kinh nghiệm anh chia sẻ trong quá trình học tập, đó là hãy luôn biết lắng nghe và đọc thật nhiều. Nghe thầy cô giảng trên lớp là một phần nhưng hơn nữa còn phải tiếp thu nhiều kênh thông tin khác để mở rộng kiến thức của bản thân. Bên cạnh đó hãy thường xuyên tìm đọc tài liệu, sách báo trên thư viện. Khi anh học khóa 01 điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị của học viện còn thiếu thốn nhiều nhưng các thầy cô và cán bộ nhân viên luôn quan tâm giúp đỡ sinh viên tạo điều kiện tốt nhất cho việc học

Hiện nay khi đang giữ cương vị quản lý tại một cơ quan nhà nước tại địa phương nhưng anh đã cố gắng để tiếp tục theo học chương trình nghiên cứu sinh ngành Quản lý giáo dục tại Viện Khoa học xã hội. Vẫn bằng tinh thần chăm chỉ và vượt qua mọi khó khăn anh đã và đang trong tiến trình hoàn thành tấm bằng Tiến sĩ của mình.

Một trong những lợi thế của anh đó là chữ viết rất đẹp, nên anh chia sẻ: “có lẽ vì thế mà đi thi các thầy cô cũng hay thương hơn” (cười). Mặc dù là một trong những sinh viên đủ điều kiện được giữ lại trường nhưng anh đã quyết tâm trở lại quê hương để tiếp tục công việc của mình.

– Lê Hà –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *