Gương mặt cựu sinh viên: Từ thầy giáo “triệu view” đến giám đốc trung tâm chục ngàn học viên

Năm 2018, trên mạng xã hội và các tờ báo điện tử dành cho giới trẻ xôn xao với clip 2 phút thầy giáo vừa dạy văn vừa dạy cách thả thính. Thầy giáo chuẩn soái ca với giọng nói đầy cảm xúc đó là Phạm Minh Nhật, được học trò gọi với cái tên thân mật “anh Tũn dạy văn”. Thầy Nhật là cựu sinh viên khoa Quản lý- học viện Quản lý giáo dục và trường đại học sư phạm Hà Nội.

Anh bắt đầu sự nghiệp của mình từ việc đầu tiên là trợ lý hiệu trưởng trường Hoàng Diệu Victoria từ ngày còn ngồi trên ghế giảng đường đại học và bắt đầu tổ chức lớp dạy thêm đầu tiên với 2 cô  học trò nhỏ. Sau 10 năm, anh đã trở thành một thầy giáo “triệu view” với những bài giảng môn văn duyên dáng, giọng nói nhấn nhá đầy cảm xúc đặc trưng trên kênh riêng của mình là Phạm Minh Nhật Official. Năm 2019, anh đã giành được nút bạc của Youtube và hiện là giáo viên luyện thi môn ngữ văn top 1 Việt Nam.

Dưới những video, rất nhiều bình luận khen ngợi phong cách, kiến thức và tâm huyết của thầy giáo trẻ. Tài khoản Chen Tran cho biết: “Thầy giảng văn hay quá vô cùng tâm huyết, năm ngoái em chỉ tự học và xem clip của thầy mà thi đại học được 7.5 . Cảm ơn thầy” Tài khoản Chinh Trọng thì viết: “Em mất gốc mà nhờ thầy em viết văn hay hơn, em cảm ơn thầy”.

Không chỉ nổi tiếng với những video dạy văn gây bão mạng xã hội, anh Minh Nhật hiện còn là giám đốc của trung tâm luyện thi Học12. Trung tâm có trụ sở tại Tạ Quang Bửu, hiện trung tâm đã đào tạo được 24000 học viên, đại đa số đều đạt kết quả cao trong kì thi PTTH quốc gia. Trong cuộc giao lưu giữa cựu sinh viên và tân sinh viên k13 của khoa Quản lý, học viện Quản lý giáo dục, anh Nhật đã cho biết: “Những kiến thức được học ở học viện Quản lý giáo dục đã giúp ích rất nhiều trong công việc của tôi. Những điều tôi học được ở trường đã giúp tôi không chỉ là một thầy giáo nổi tiếng, mà còn là một giám đốc – một nhà quản lý giáo dục thành công”./.

– Lê Hà –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *