Năm 3 đi làm – suy nghĩ của một sinh viên Khoa Quản lý

Là một sinh viên năm 3, việc bắt tay vào làm việc ở một vị trí nơi mà em có thể áp dụng các kiến thức chuyên ngành Quản lý giáo dục vào thực tế là một may mắn lớn.  Làm công tác sinh viên tại Viện đào tạo hợp tác quốc tế, Đại học FPT là một trải nghiệm đáng nhớ và đầy ý nghĩa. Được làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo, em đã học hỏi được rất nhiều kỹ năng và kiến thức quý báu. Điều đặc biệt khiến em cảm thấy hào hứng khi bắt đầu làm việc tại phòng công tác sinh viên, chính là có thể áp dụng những kiến thức khi theo học ngành Quản lý giáo dục, của Học viện Quản lý giáo dục vào thực tế. Khi bắt đầu đi làm em mới nhận thấy những học phần được học trên lớp thực sự rất đúng với thực tế. Em đã bắt đầu với các quy trình quản lý chất lượng của nhà trường như lập kế hoạch học kỳ, phân công giảng dạy cho các khóa; tổ chức xếp lớp; quản lý đào tạo; xử lý học vụ, tham gia đội nhóm tổ chức các sự kiện cho sinh viên; tương tác với sinh viên và giảng viên nước ngoài,… Khi đi làm em đã hiểu sâu sắc các nguyên tắc quản lý như “Làm đúng ngay từ đầu” quan trọng như thế nào; vận dụng quản lý đội nhóm, quy trình quản lý, kĩ năng lập kế hoạch, quản trị nhân lực,…vào thực tiễn. Bên cạnh đó, khi đi làm ở đại học FPT giúp em cảm nhận và phát triển được nhiều giá trị của bản thân.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện

Đại học FPT nổi tiếng với môi trường học tập và làm việc hiện đại, thân thiện. Sự hỗ trợ từ các quản lý và đồng nghiệp luôn làm em cảm thấy được khích lệ và động viên. Những hoạt động, sự kiện sinh viên phong phú không chỉ giúp em phát triển kỹ năng mềm mà còn mở rộng mạng lưới quan hệ, kết nối với nhiều bạn bè và những thầy cô trong và ngoài nước. Em có cơ hội làm việc với môi trường có yếu tố nước ngoài.

Phát triển các kỹ năng

Thông qua công tác sinh viên, em đã rèn luyện được nhiều kỹ năng quan trọng như quản lý thời gian, làm việc nhóm, giao tiếp hiệu quả. Những kỹ năng này không chỉ hữu ích trong công việc hiện tại mà còn là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai. Việc giao tiếp nhiều hơn với đối tượng Sinh viên nhưng ở một cương vị khác cũng giúp cho em có được cái nhìn thực tế, toàn diện hơn về vị trí chuyên viên phòng công tác sinh viên. Em có ý thức hơn và thấu hiểu được những gì mà một chuyên viên cần phải thực hiện.

Cơ hội trải nghiệm thực tế quý báu

Một điểm đặc biệt khi làm công tác sinh viên tại Đại học FPT là cơ hội tham gia vào các dự án thực tế. Điều này giúp em áp dụng kiến thức học được vào thực tiễn, từ đó nâng cao khả năng giải quyết vấn đề và sáng tạo trong công việc. Lần đầu em được các chị cho một vị trí quan trọng chính là giao tiếp, dịch tiếng anh với bạn sinh viên nước ngoài và giáo viên Ấn Độ. Đây là một trải nhiệm vô cùng đáng nhớ.

Đây là một cơ hội vô cùng đáng nhớ của em trong quãng thời gian nghỉ hè. Chính nhờ những kiến thức, kĩ năng tích luỹ được khi đang theo học, em có thể tự tin bắt tay vào công việc thực tế. Qua đây, em cũng vô cùng cảm ơn các thầy cô của Học viện đã giúp đỡ em trong quá trình học tập và nghiên cứu, đồng thời cũng giúp em có thêm tự tin và bản lĩnh để bước vào thế giới lao động.

– SV Bùi Thoại Mỹ –