SEMINAR VỀ TẬP HUẤN KIỂM TRA- ĐÁNH GIÁ THEO TIẾP CẬN CHUẨN ĐẦU RA CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2024-2025, Khoa Quản lý đã tổ chức tập huấn cho toàn bộ giảng viên về chủ đề Kiểm tra đánh giá theo tiếp cận chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo.

Báo cáo tại buổi seminar là TS. Trần Hữu Lượng – Trưởng Phòng Hợp tác và Phát triển, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Tham dự tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hằng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Học viện, TS. Lê Thị Ngọc Thuý – Trưởng Khoa Quản lý, TS. Lê Thị Thuý Nga – Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng và Thanh tra, cùng các cán bộ, giảng viên Khoa Quản lý và Học viện Quản lý giáo dục.

Tại buổi tập huấn, TS. Trần Hữu Lượng đã tập trung chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về thiết kế chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra của học phần, gắn kết hoạt động kiểm tra đánh giá với chuẩn đầu ra của học phần và của chương trình đào tạo. Cụ thể, theo tiếp cận phát triển chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra, khi phương pháp KTĐG cần có sự đồng bộ với chuẩn đầu ra sẽ giúp đảm bảo rằng các nhiệm vụ đánh giá được thiết kế để đo lường việc người học đạt được chuẩn đầu ra mong đợi, dẫn đến cải thiện mối liên hệ của các học phần với kết quả đầu ra của chương trình, tăng cường tính nhất quán trong  học phần và giúp cải thiện việc học và thái độ của SV về học phần, nhờ đó nâng cao sự  tự tin của GV trong quá trình giảng dạy và đánh giá. Bên cạnh các nội dung lý thuyết, TS. Trần Hữu Lượng đã hướng dẫn cán bộ, giảng viên Khoa Quản lý cách thiết kế đề cương chi tiết học phần đáp ứng yêu cầu của chuẩn đầu ra, quy trình thiết kế bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập theo chuẩn đầu ra học phần cho cả loại hình đánh giá quá trình và đánh giá tổng kết.

Các cán bộ, giảng viên Khoa Quản lý đánh giá cao chủ đề, nội dung của buổi tập huấn phù hợp với các nhiệm vụ chuyên môn đang triển khai. Buổi tập huấn đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của các giảng viên để làm rõ những vướng mắc trong quá trình phát triển chương trình đào tạo và xây dựng đề cương chi tiết học phần, tổ chức đánh giá thường xuyên và đánh giá kết thúc học phần. Bên cạnh giải đáp các thắc mắc của các giảng viên, TS. Trần Hữu Lượng còn đưa ra những lời khuyên, gợi ý hữu ích về cách thức tổ chức hoạt động kiểm tra đánh giá đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng giáo dục.

Phát biểu bế mạc buổi tập huấn, TS. Lê Thị Ngọc Thuý – Trưởng Khoa Quản lý trân trọng cảm ơn những ý kiến hướng dẫn, tư vấn tận tình của báo cáo viên và mong muốn Khoa Quản lý và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác hơn trong thời gian tới. Sau buổi tập huấn, các cán bộ, giảng viên Khoa Quản lý sẽ tiếp tục triển khai hoàn thiện đề cương chi tiết học phần của chương trình đào tạo mới điều chỉnh, cập nhật năm 2024 và ứng dụng các kiến thức đã học và thực tiễn giảng dạy, kiểm tra đánh giá.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tập huấn:

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hằng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Học viện, giảng viên Bộ môn Khoa học Quản lý giáo dục chia sẻ về chủ đề tập huấn

Báo cáo viên – TS. Trần Hữu Lượng đã chia sẻ nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn hữu ích về chủ đề kiểm tra, đánh giá kết quả học tập đáp ứng chuẩn đầu ra

Các cán bộ, giảng viên Khoa Quản lý và các Phòng, Ban liên quan trong Học viện Quản lý giáo dục tập trung nghiên cứu chủ đề tập huấn

Để lại một bình luận