[Tập huấn chuyên môn] Thiết kế bài giảng trực tuyến trên hệ thống quản lý học tập LMS

Trong năm học 2020-2021, Khoa Quản lý đã tổ chức thành công 1 buổi tập huấn về “Phương pháp dạy học trực tuyến” và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo giảng viên trong Khoa. Sau buổi tập huấn, các giảng viên đã ứng dụng có hiệu quả các phương pháp, kỹ thuật được hướng dẫn vào thực tiễn giảng dạy (trực tiếp và trực tuyến), góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Trong thời gian tới, việc xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng sẵn có để cung cấp trên hệ thống quản lý học tập LMS sẽ trở thành xu hướng đào tạo quan trọng. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ chuyên môn trong kế hoạch chuyển đổi số của Học viện trong thời gian tới. Để đón đầu xu hướng này, ngày 29.05.2023, Khoa Quản lý đã tổ chức tập huấn chuyên môn cho cán bộ, giảng viên về chủ đề “Thiết kế bài giảng trực tuyến trên hệ thống quản lý học tập LMS”.

Báo cáo viên chính – Tiến sĩ Vũ Ngọc Huy, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội – hiện đang phụ trách tổ chức và triển khai các hoạt động đào tạo trực tuyến trên VNU LMS tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

TS. Trịnh Văn Cường, Phó Trưởng khoa phụ trách phát biểu về mục đích của buổi tập huấn: nhằm tăng cường hiểu biết cơ bản và năng lực thực hành cho cán bộ, giảng viên về phương pháp thiết kế bài giảng trực tuyến trên hệ thống quản lý học tập LMS; cũng như hướng dẫn, khuyến khích cán bộ, giảng viên tự tìm hiểu, tự nghiên cứu, tự phát triển kỹ năng về thiết kế bài giảng trực tuyến trên hệ thống quản lý học tập LMS.

Buổi tập huấn có sự tham gia của cán bộ, giảng viên cơ hữu và kiêm nhiệm Khoa Quản lý và các cán bộ, giảng viên Học viện, học viên cao học, nghiên cứu sinh quan tâm tới chủ đề tập huấn

Tại buổi tập huấn, TS Vũ Ngọc Huy đã giới thiệu chung về các hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS (đặc điểm, tính năng cơ bản, lợi ích…) và các đặc trưng của bài giảng trực tuyến trên LMS, so sánh bài giảng trực tiếp – bài giảng trực tuyến theo thời gian thực – bài giảng trực tuyến trên LMS. Bên cạnh đó, nội dung báo cáo cũng đề cập tới cấu trúc bài giảng trực tuyến trên LMS và những lưu ý khi lập kế hoạch và thiết kế các hoạt động học tập, kiểm tra đánh giá cho bài giảng trực tuyến trên LMS (theo hai dạng học trực tuyến hoàn toàn trên LMS và học kết hợp một phần trên LMS và một phần trực tiếp); Nguyên tắc xây dựng và sử dụng các loại học liệu trong dạy học trực tuyến trên LMS; Giới thiệu một số công cụ hỗ trợ thiết kế bài giảng trực tuyến trên LMS. Kết thúc, TS. Vũ Ngọc Huy và các thành viên buổi tập huấn đã cùng chia sẻ một số kinh nghiệm thực tiễn trong thiết kế bài giảng trực tuyến trên LMS và gợi ý các nguồn tài nguyên hỗ trợ tự học, tự nghiên cứu.

– Khoa Quản lý –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *