THÔNG BÁO HỘI THẢO KHOA HỌC SỐ 2 “QUẢN TRỊ VĂN HOÁ TỔ CHỨC TRONG BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI SỐ”

Chuyển đổi số là một trong những xu hướng quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và góp phần định hình thế giới đương đại. Các công nghệ số như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, thực tế ảo và thực tế tăng cường, công nghệ chuỗi khối đã làm thay đổi một cách đồng bộ và toàn diện các yếu tố của tổ chức, từ chiến lược, lãnh đạo, quy trình, vận hành, đội ngũ và cả văn hoá tổ chức. Theo đó, công tác quản trị văn hoá tổ chức cần có sự thay đổi để giúp tổ chức một mặt tiếp tục duy trì các giá trị, đặc trưng riêng biệt của mình, mặt khác thích ứng được với bối cảnh mới. Những vấn đề mới như lập kế hoạch quản trị chuyển đổi số, sự thay đổi vai trò của người lãnh đạo, sự hình thành và phát triển văn hoá số, sự thay đổi trong phong cách làm việc và hợp tác, tăng cường đổi mới và sáng tạo… rất cần được nghiên cứu, làm sâu sắc hơn nữa nhằm phát huy văn hoá tổ chức trở thành chất keo gắn kết các thành viên trong nội bộ và một nguồn lực quan trọng, sức mạnh mềm của tổ chức.

1. Mục tiêu của hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo một diễn đàn để các nhà khoa học, nhà hoạt động thực tiễn, học viên, nghiên cứu sinh trao đổi, chia sẻ kết quả nghiên cứu học thuật và kinh nghiệm thực tiễn, từ đó chia sẻ những định hướng mới và các giải pháp hiệu quả cho việc xây dựng, phát triển, quản trị văn hoá tổ chức trong bối cảnh chuyển đổi số.

1. Nội dung hội thảo

Hội thảo tập trung thảo luận một số vấn đề cơ bản sau:

– Các vấn đề lý luận về xây dựng, phát triển và quản trị văn hoá tổ chức trong bối cảnh chuyển đổi số;

– Các cơ hội, thách thức từ bối cảnh chuyển đổi số tác động tới văn hoá tổ chức; văn hoá tổ chức trong mối quan hệ với văn hoá vĩ mô, văn hoá nghề nghiệp và văn hoá vi mô;

– Các xu hướng mới, các bài học kinh nghiệm trong nước và quốc tế về xây dựng, phát triển và quản trị văn hoá tổ chức trong bối cảnh chuyển đổi số;

– Tác động của chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số tới văn hoá tổ chức; ứng dụng các công nghệ số trong quản trị tổ chức và quản trị văn hoá tổ chức;

– Thay đổi văn hoá tổ chức và chuyển đổi văn hoá tổ chức; quản trị sự thay đổi và chuyển đổi văn hoá tổ chức; quản lý sự đa dạng; sự thay đổi vai trò và phong cách của người lãnh đạo; các năng lực cần thiết để ứng phó và thích ứng với sự thay đổi và chuyển đổi văn hoá tổ chức;

– Sự hình thành văn hoá số trong tổ chức, các quá trình đổi mới và sáng tạo trong tổ chức.

1. Thời gian và địa điểm tổ chức hội thảo

– Thời gian tổ chức: 08h30 Thứ Sáu ngày 08 tháng 11 năm 2024

– Địa điểm tổ chức: Học viện Quản lý giáo dục, 31 Phan Đình Giót, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

1. Đối tượng tham dự hội thảo

– Các nhà khoa học, cán bộ quản lý, nhà giáo, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên và những cá nhân quan tâm tới chủ đề của hội thảo;

– Toàn bộ giảng viên của Khoa viết bài và tham gia hội thảo

1. Thể lệ bài viết, thời hạn và địa chỉ gửi bài

5.1. Thể lệ bài viết

– Bài viết tham gia hội thảo phải là kết quả nghiên cứu mới, chưa từng được công bố trên các sách, tạp chí, hội thảo trong và ngoài nước.

– Tác giả gửi tóm tắt bài viết để xét duyệt trước khi gửi bài viết toàn câu. Tóm tắt bằng tiếng Việt và tiếng Anh có độ dài không quá 300 từ.

– Bản toàn văn của bài viết được trình bày dưới dạng bài báo khoa học, tối đa 5000 từ; font chữ Times New Roman; cỡ chữ 13; định dạng lề trái: 30mm; lề trên, dưới, phải: 20mm; giãn dòng 1,3 lines.

– Bài viết, tóm tắt, danh mục tài liệu tham khảo được trình bày tại Phụ lục kèm theo thông báo này.

5.2. Thời hạn gửi bài

– Báo cáo toàn văn: trước ngày 15 tháng 10 năm 2024

5.3. Địa chỉ liên hệ và gửi bài

1. TS. Nguyễn Diệu Cúc – Giảng viên Khoa Quản lý, Học viện Quản lý giáo dục; E-mail: nguyendieucuc@gmail.com; Điện thoại: 0388023299.

ThS. Phạm Hoàng Khánh Linh – Giảng viên Khoa Quản lý, Học viện Quản lý giáo dục; E-mail: phamkhanhlinh1209@gmail.com; Điện thoại: 0975291799.

1. Công bố của hội thảo

Các bài viết có chất lượng tốt sẽ được đưa vào Kỷ yếu Hội thảo và được giới thiệu để đăng trên Tạp chí Quản lý giáo dục (thuộc danh mục tạp chí được tính điểm của Hội đồng Giáo sư Nhà nước với điểm tối đa cho bài viết là 0,75 điểm). Tác giả có bài viết được lựa chọn và có nhu cầu đăng bài trên Tạp chí Quản lý giáo dục sẽ nộp phí theo quy định của Tạp chí.

Khoa Quản lý, Học viện Quản lý giáo dục trân trọng thông báo và mong nhận được sự quan tâm, tham gia của Quý đại biểu.

Trân trọng cảm ơn!

File Thông báo: Thong bao so 2 Hoi thao khoa hoc khoa Quan ly 2024