Top 6 công việc lương cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới

Công việc lương cao là mong ước của bao người nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Bởi đi kèm luôn là áp lực công việc, yêu cầu trình độ cao hay thời gian làm việc lên đến 16-18 tiếng/ngày.

Tuy nhiên, cũng có những công việc lương cao nhưng đem lại hạnh phúc cho nhân viên. Khảo sát của công ty dữ liệu PayScale đã lọc ra 6 công việc lương cao nhưng đem lại niềm vui cho người làm ở Mỹ. Thông thường đó là những công việc được làm trong môi trường lành mạnh, giúp đỡ được nhiều người nên giúp nhân viên nhận ra được ý nghĩa của bản thân mình.

Dưới đây là 6 công việc được đánh giá có mức lương cao trong 10 năm tới, đồng thời mang lại sự hạnh phúc:

1. Chuyên viên nha khoa

Chuyên viên nha khoa có nhiệm vụ chẩn đoán và chữa trị các bệnh lý liên quan đến gương mặt. Họ là người thực hiện phần lớn các kỹ thuật chữa trị và thẩm mỹ trong nha khoa. Các chuyên viên sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc sức khỏe răng của mình – điều này giúp họ có được mối quan hệ gần gũi với bệnh nhân.

Mức lương trung bình: Khoảng 76.000 USD/năm (khoảng 1,7 tỷ đồng).

2. Quản lý giáo dục

Những nhà quản lý giáo dục sẽ làm hoạt động tổ chức học tập trong trường học, giúp các đơn vị giáo dục có được sự ổn định cũng như tìm ra phương án dạy học tốt nhất.

Mức lương trung bình: Khoảng 96.000 USD/năm (khoảng 2,2 tỷ đồng).

Top 6 công việc lương cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới - Ảnh 1.

3. Chuyên viên vật lý trị liệu

Theo khảo sát, có đến 90% chuyên viên vật lý trị liệu tại Mỹ cảm thấy hài lòng với việc làm của mình và tin tưởng công việc này sẽ phát triển mạnh trong nhiều năm tới. Đây là công việc tư vấn giúp làm giảm tối đa bệnh tật và suy giảm vận động, chức năng trong quá trình phát triển của con người.

Mức lương trung bình: 125.000 USD/năm (khoảng 2,8 tỷ đồng).

4. Chuyên viên trị liệu ngôn ngữ

Giao tiếp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Và nhiệm vụ của những chuyên gia này là hỗ trợ khách hàng khắc phục các chứng rối loạn liên quan đến việc giao tiếp như nói ngọng, nói lắp, có vấn đề trong thần kinh ảnh hưởng việc giao tiếp…

Mức lương trung bình: 80.000 USD/năm (khoảng 1,8 tỷ đồng).

Top 6 công việc lương cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới - Ảnh 2.

5. Kỹ thuật viên xạ trị

Đây là công việc giúp vận hành thiết bị xạ trị và đặt bệnh nhân ung thư điều trị mỗi ngày. Sau đó, họ sẽ theo dõi tình trạng và ghi lại kết quả. Tỷ lệ dân số già cùng những tiến bộ y học được dự đoán sẽ đẩy mạnh nhu cầu tìm kiếm việc làm kỹ thuật viên xạ trị ở nước Mỹ.

Mức lương trung bình: 85.000 USD/năm (khoảng 1,9 tỷ đồng).

6. Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự là chức vụ không thể thiếu trong một công ty. Đội ngũ này sẽ trực tiếp quản lý nhân sự, tối đa hóa nguồn lực, đồng thời giúp các lãnh đạo tìm ra được ứng viên tiềm năng. Đây cũng được coi là bộ mặt công ty giúp thu hút nhân tài về làm việc.

Mức lương trung bình: 116.000 USD/năm (khoảng 2,6 tỷ đồng).

– Nguồn: Kenh14.vn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *