CÓ MỘT NAEM TRONG LÒNG FPT EDUCATION

Sau khi tốt nghiệp Học viện Quản lý giáo dục, các cử nhân Quản lý Giáo dục (QLGD) có rất nhiều cơ hội làm việc tại các cơ quan, tổ chức giáo dục, các cơ sở giáo dục từ mầm non tới đại học.

Trong đó, một địa chỉ được nhiều cử nhân QLGD lựa chọn, đó là Tổ chức FPT Edu – một cơ sở đào tạo trong lòng doanh nghiệp – Tập đoàn FPT. Đây được xem là một môi trường làm việc năng động, hiện đại, chuyên nghiệp và có chế độ đãi ngộ tốt đối với người lao động. Nơi đây, một nhóm cựu sinh viên ngành QLGD đã và đang ngày ngày góp sức mình cho sự phát triển của FPT, ngày ngày khẳng định “chất lượng NAEM trong lòng FPT”.

Người đầu tiên phải kể đến trong nhóm là chị Nguyễn Thị Hường – Cựu SV Khóa 2. Chị đang là Cán bộ Giáo vụ đào tạo – Cao đẳng thực hành FPoly. Khi đang là sinh viên chị đã từng là thực tập sinh tại phòng đào tạo, trường đại học FPT. Sau khi tốt nghiệp, chị ứng tuyển vào Fpoly vì quá yêu thích môi trường làm việc thân thiện ở đây. Là cán bộ giáo vụ đào tạo, chị có cơ hội sử dụng, phát huy hết những kiến thức, kĩ năng quản lý giáo dục đã được trang bị tại Học viện Quản lý giáo dục vào các hoạt động như xây dựng kế hoạch kỳ học, kế hoạch năm học, xây dựng kế hoạch và tổ chức các kỳ thi, tổ chức quản lý công việc một cách khoa học… Chị cho rằng dù học tập ở đâu, ngành gì thì cơ hội có được việc làm phù hợp nằm trong tay mỗi người học, do chính sự nỗ lực của người học mà thành, các yếu tố khách quan chỉ là thứ yếu.

May be an image of 1 person, standing and outdoors

Một thành viên nữa của nhóm là chị Hoàng Hải Quỳnh, cô gái đến từ Yên Bái, cựu sinh viên khóa 4 ngành QLGD. Cô sinh viên người dân tộc thiểu số rất thật thà và xinh xắn năm đó, nay là một cán bộ tư vấn tuyển sinh nhiệt tình, sôi nổi luôn luôn “chốt“ đủ và vượt chỉ tiêu tuyển sinh. Chị Quỳnh rất yêu công việc của mình, dù có áp lực nhưng luôn được đền đáp xứng đáng vì chế độ đãi ngộ tốt với lương, thưởng, chính sách chăm sóc sức khỏe cùng những chuyến du lịch trong nước và nước ngoài. Với tư cách là người đi trước, chị Quỳnh nhắn nhủ với các em sinh viên ngành QLGD hãy tự tin, chủ động, tích cực trong học tập, nắm vững kiến thức quản lý giáo dục và rèn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Khi đó, các cơ hội việc làm trong những môi trường chuyên nghiệp, thu nhập cao luôn luôn rộng mở với các em.

May be an image of 5 people and people standing

Nguyễn Văn Thành, chàng trai quê Chương Mỹ – Hà Nội cũng là một thành viên nữa trong nhóm cựu sinh viên ngành QLGD ở Fpoly. Anh Thành là cựu sinh viên khóa 8 ngành QLGD và hiện đang là học viên lớp cao học K22 QLGD của học viện QLGD. Anh Thành kể, khóa 8 là khóa đầu tiên áp dụng đào tạo theo tín chỉ, với việc tự học là chính – một cách học rất mới so với học ở phổ thông cộng thêm cuộc sống tự lập, xa nhà, có quá nhiều cám dỗ khiến anh mất phương hướng. Nhưng rất may mắn với anh, sự tâm huyết, nhiệt tình và quan tâm của thầy cô Khoa Quản lý, Học viện Quản lý Giáo dục đã giúp anh cân bằng cuộc sống, tìm được cách học phù hợp và hoàn thành khóa học của mình một cách trọn vẹn. Thành đến với FPT khá thuận lợi do công việc phù hợp với ngành được đào tạo và quá trình học tập, trải nghiệm được rèn luyện nhiều kỹ năng. Hiện tại Thành phụ trách công tác giáo vụ tại Phòng Tổ chức và Quản lý đào. Với vị trí này, công việc chính của anh là phụ trách việc xếp lớp cho sinh viên ngành CNTT tại Fpoly và quản lý hệ thống điểm danh nhận diện khuôn mặt của sinh viên.

May be an image of 1 person, standing and outdoors

Một cựu sinh viên khóa 5 – Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh – đã lựa chọn và gắn bó với FPT hơn 3 năm với vị trí là Cán bộ Công tác sinh viên – Viện đào tạo quốc tế FPT. Chị Hạnh chia sẻ: “Môi trường làm việc ở FPT rất hiện đại, năng động trẻ trung nhưng cũng rất áp lực với những đòi hỏi cao về năng lực trong quá trình công tác. May mắn là tôi được làm việc đúng chuyên môn được đào tạo, những kiến thức về quản lý giáo dục và những kỹ năng quan trọng như lập kế hoạch, kỹ năng quản lý, kỹ năng giải quyết vấn đề…đã được học ở trường đã giúp tôi dễ dàng giải quyết các nhiệm vụ được giao như sắp xếp lịch học, xây dựng thời khoá biểu, quản lý sinh viên…”.

May be an image of 3 people, people sitting, people standing and indoor

Ngoài ra, nhóm cựu sinh viên NAEM tại FPT Polytechnic còn có Chị Tống Ngọc Hoa, cựu SV khóa 3, đang là Trưởng bộ môn Kbeauty, chị Thái Hoàng Lam – cựu sv Khóa 4 QLGD đang là Cán bộ tuyển sinh đại học FPT…

Các anh chị cựu sinh viên ngành QLGD tại FPT Edu luôn có sự kết nối, giao lưu với nhau trong quá trình công tác. Họ tạo thành một mạng lưới cựu sinh viên NAEM ở FPT Edu và luôn sẵn sàng giúp đỡ, dìu dắt những sinh viên, cử nhân QLGD của Học viện Quản lý giáo dục muốn thực tập, trải nghiệm và làm việc tại ngôi nhà FPT.

Các bạn sinh viên, cử nhân QLGD có thể tham khảo trang thông tin tuyển dụng của Tổ chức giáo dục FPT: https://career.fpt.edu.vn/ để apply những vị trí việc làm phù hợp nhé./.

– Khoa Quản lý –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *