[TUYỂN SINH 2024] Hướng dẫn chi tiết đăng ký xét tuyển đại học năm 2024

Lưu ý trước khi đăng ký

Khi đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT, thí sinh có nguyện vọng dùng điểm thi để xét tuyển đại học/cao đẳng sẽ đăng ký nguyện vọng trong tờ phiếu dự thi. Trong xét tuyển đại học, nguyện vọng 1 sẽ là nguyện vọng cao nhất, tiếp theo là nguyện vọng 2, 3, 4, 5… Số lượng nguyện vọng phụ thuộc vào sở thích, học lực và năng lực của từng thí sinh. Mặc dù không giới hạn số lượng nguyện vọng, bạn không nên đăng ký quá nhiều để tránh lãng phí thời gian và công sức.

Để tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh nên đăng ký từ 5 – 6 nguyện vọng. Nếu nắm rõ nguyên tắc tuyển sinh và năng lực bản thân, bạn có thể chọn ít hơn nhưng vẫn đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, thí sinh còn có thể tăng cơ hội đỗ đại học thông qua các phương thức như xét tuyển thẳng, xét tuyển học bạ, và thi đánh giá năng lực.

Đăng ký nguyện vọng Đại học năm 2024 Ở ĐÂU?

Thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng đại học theo hình thức trực tuyến. Theo quy định năm 2024, việc đăng ký nguyện vọng đại học sẽ được thực hiện trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đăng ký nguyện vọng Đại học năm 2024 KHI NÀO?

Thời gian đăng ký nguyện vọng đại học 2024 sẽ bắt đầu từ ngày 18/7 đến 30/7, kéo dài trong 12 ngày. Thí sinh sẽ nộp lệ phí xét tuyển nguyện vọng từ ngày 31/7 đến 6/8.

Các bước để đăng ký nguyện vọng đại học 2024 chi tiết

Bước 1: Đăng nhập

• Truy cập vào trang web https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/.
  • Nhập số CMND/CCCD/Mã định danh và mật khẩu được cấp khi đăng ký để đăng nhập vào hệ thống thí sinh. Nếu mật khẩu đã thay đổi, hãy dùng mật khẩu mới.
  • Nhập mã xác nhận và nhấn “Đăng nhập”.

Bước 2: Đăng Ký Thông Tin Xét Tuyển Sinh

• Chọn mục “Đăng ký thông tin tuyển sinh” ở góc dưới bên trái màn hình.

Điền các thông tin từ mục 1 – 4 theo hướng dẫn:

• Mục 1: Đối tượng tuyển sinh: nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên, chọn đối tượng ưu tiên tương ứng đồng thời bấm vào Nhập minh chứng ĐTƯT để tải minh chứng lên hệ thống. Nếu thí sinh không thuộc đối tượng ưu tiên thì chọn mục “Chọn đối tượng ưu tiên”.
  • Mục 2: Khu vực tuyển sinh – kiểm tra thông tin và chỉnh sửa nếu cần.

Mục này, hệ thống tự động chọn Khu vực theo dữ liệu của thí sinh. Nếu đã đúng thông tin, thí sinh bỏ qua. Nếu thông tin sai lệch, thí sinh chỉnh sửa bằng cách nhấp vào mục Nhập minh chứng Khu vực.

• Mục 3: Năm tốt nghiệp THPT hoặc tương đương – chọn năm tốt nghiệp.
  • Mục 4: Thí sinh dự thi xét liên thông ĐH, CĐ – chọn nội dung tương ứng.

Bước 3: Thêm Nguyện Vọng

• Nhấn “thêm nguyện vọng” để nhập thông tin các nguyện vọng. Ví dụ: HVQ-HỌC VIỆN QUẢN LÝ GIÁO DỤC . Nhấn “Chọn” để lưu thông tin và tiếp tục thêm các nguyện vọng khác nếu cần.
  • Điền các thông tin. Ví dụ:7310403- Tâm lý học giáo dục. Sau khi nhập đầy đủ thông tin, thí sinh bấm nút “Chọn” để lưu thông tin.

Sau khi thêm mới các nguyện vọng, hệ thống sẽ hiện danh sách nguyện vọng của thí sinh.

Nếu thêm mới nguyện vọng, thí sinh tiếp tục nhấp vào “Thêm nguyện vọng” và thao tác như hướng dẫn bên trên.

Tiếp theo, thí sinh chọn “Lưu thông tin” để lưu lại danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Bước 4: Xác Nhận Đăng Ký

• Gửi tin nhắn với cú pháp TSO <số CMND/CCCD> gửi đến 6058.
  • Nhập mã xác thực OTP vào ô “Nhập mã xác thực” và bấm “Xác nhận đăng ký”.

Bước 5: Thay Đổi Nguyện Vọng (nếu cần)

• Thí sinh có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng, xóa, sửa hoặc điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian quy định.
  • Để thay đổi thứ tự, nhập thứ tự mới và nhấn “Sắp theo thứ tự NV”.
  • Để xóa nguyện vọng, nhấn vào biểu tượng “thùng rác màu đỏ” và xác nhận xóa.
  • Để thêm nguyện vọng mới, nhấn “Thêm nguyện vọng” và điền thông tin như ban đầu.
  • Để sửa nguyện vọng, nhấn vào biểu tượng “hình cây bút chì” và nhập thông tin mới.
  • Nhấn “Lưu thông tin” sau khi điều chỉnh.

Bước 6: Kiểm Tra Thông Tin Đăng Ký

Sau khi đăng ký hoặc điều chỉnh nguyện vọng thành công, thí sinh đăng nhập lại hệ thống để kiểm tra và in danh sách nguyện vọng.

Bước 7: Thanh Toán Lệ Phí

Nhấn nút “Thanh toán” để hoàn tất việc đăng ký nguyện vọng.

Lưu ý:

• Để việc đăng ký NVĐKXT thành công, thí sinh phải thực hiện đăng ký NVĐKXT đầy đủ các bước, không được bỏ qua hoặc dừng lại khi chưa thực hiện xong bước cuối cùng.
  • Thí sinh cần cân nhắc sắp xếp thứ tự nguyện vọng để tăng cơ hội đỗ vào ngành và trường mình mong muốn.
  • Khi xếp thứ tự nguyện vọng, hãy ưu tiên các nguyện vọng yêu thích và sau đó theo mức giảm dần.

Hotline hỗ trợ: 0243 664 8719

– Nguồn: QLĐT – NAEM