[TUYỂN SINH] Thư ngỏ từ Khoa Quản lý

Gửi các sinh viên tương lai,

Các em thân mến,

Tagore – Đại thi hào Ấn Độ có câu nói nổi tiếng: “Đầu tư vào một người đàn ông ta được một người chồng tốt, đầu tư vào một người phụ nữ ta được một gia đình tốt, đầu tư vào một nhà giáo ta được một thế hệ tốt”. Với truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, chúng ta hiểu rất rõ vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp “trăm năm trồng người”. Nhưng có lẽ ít ai biết được rằng để có một quá trình giáo dục có chất lượng, đằng sau công việc giảng dạy của người giáo viên luôn có sự đóng góp thầm lặng và đầy ý nghĩa của những cán bộ quản lý, chuyên viên, nhân viên giáo dục. Đó có thể là một chuyên viên phụ trách đào tạo và sắp xếp thời khoá biểu, một người hỗ trợ công tác học sinh – sinh viên, một nhà phát triển chương trình đào tạo, một chuyên viên quản lý và kiểm định chất lượng giáo dục, hành chính – văn thư, tổ chức sự kiện, trợ lý lãnh đạo, kế toán, thủ quĩ hay một chuyên viên bộ phận truyền thông, marketing,… trong các cơ sở giáo dục. Đó cũng có thể là những cán bộ quản lý dự án, kiểm toán, cán bộ phụ trách lao động tiền lương, quản lý tài chính, tài sản, nhân sự,…. trong các tổ chức, doanh nghiệp hay các giảng viên, cán bộ nghiên cứu, phân tích và hoạch định chính sách trong lĩnh vực giáo dục. Điểm chung của họ đó là dù không trực tiếp cầm phấn hay đứng trên bục giảng nhưng công việc của họ giúp hoạt động dạy học và giáo dục trong và ngoài nhà trường được diễn ra hiệu quả, đạt chất lượng cao nhất.

Với truyền thống hơn 40 năm trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục cho cả nước, năm 2007, Khoa Quản lý – Học viện Quản lý giáo dục là cơ sở tiên phong trong đào tạo Cử nhân ngành Quản lý giáo dục và tiếp đó là ngành Kinh tế giáo dục (năm 2014). Từ đó đến nay, Khoa đã đào tạo hàng ngàn Cử nhân và đã đạt được những thành tích cùng sự ghi nhận nhất định của xã hội. Sự thành công của các cựu sinh viên trong những vị trí công việc đa dạng, ở những môi trường làm việc khác nhau là sự khẳng định về tương lai ngành nghề đầy triển vọng của Khoa. Bên cạnh đó, những ý kiến phản hồi tích cực của các cơ quan tuyển dụng về trình độ, kĩ năng và thái độ làm việc nghiêm túc, tích cực của cựu sinh viên cũng là những minh chứng sống động cho chất lượng đào tạo của Khoa. Có thể nói, đến với chương trình đào tạo Cử nhân của Khoa với ba lựa chọn về ngành đào tạo là Quản lý Giáo dục, Kinh tế Giáo dục và Quản trị Văn phòng, các em đã nắm chắc trong tay tấm vé thông hành có khả năng bước tới những cơ hội việc làm thú vị và đầy triển vọng trong lĩnh vực giáo dục.

Trong những ngày tháng 5 lịch sử khi cả nước kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi chúng ta lại càng thấm thía hơn lời dạy của Người tại lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên cấp II, cấp III toàn miền Bắc ngày 13/9/1958 “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Từ những lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục đầu tiên nơi Bác Hồ tới thăm, cho đến nay là Học viện Quản lý giáo dục, đó là một hành trình dài tiếp nối những giá trị truyền thống như tận tâm, trách nhiệm, chất lượng và vun đắp thêm những giá trị mới như chuyên nghiệp, hợp tác, sáng tạo, đổi mới. Thầy cô tin tưởng rằng, với những học sinh yêu thích công việc trong lĩnh vực giáo dục thì việc lựa chọn các ngành đào tạo của Khoa Quản lý – Học viện Quản lý giáo dục là một quyết định sáng suốt, giúp các em được tự do theo đuổi những ước mơ và đam mê của mình trong tương lai. Thầy cô chúc tất cả các em hoàn thành tốt kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông và mong chờ được chào đón các em trên giảng đường của Học viện Quản lý giáo dục.

Thân ái,

TS. Trịnh Văn Cường

(Thay mặt toàn thể giảng viên và cán bộ Khoa Quản lý, Học viện Quản lý Giáo dục)

 

******* 

Liên hệ: Khoa Quản lý, Học viện Quản lý giáo dục,

Địa chỉ: 31 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội)

Hotline: 058.237.8696-0913.001.130-0908.372.345 – 0976097067

Email: khoaquanlynaem.tuyensinh@gmail.com. Website: https://khoaquanly.naem.edu.vn/category/tuyen-sinh/

Facebook: fb.com/tuyensinh.naem

Tổng hợp thông tin tuyển sinh 2020: tại đây

Phiếu đăng ký nhận tài liệu và tư vấn tuyển sinh: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *