71 nghiên cứu tham gia giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ

GS.TS Tạ Ngọc Đôn, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ GD&ĐT phát biểu tại khai mạc vòng sơ khảo.GS.TS Tạ Ngọc Đôn, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ GD&ĐT phát biểu tại khai mạc vòng sơ khảo.

Đây là năm thứ 2, giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ được tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 100 giảng viên trẻ đang công tác tại 37 trường đại học trên cả nước.

Các công trình tham dự thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật Công nghệ, Y Dược, Nông nghiệp, Khoa học xã hội (kinh tế, pháp luật, du lịch, khoa học giáo dục…), nhân văn.

Tại vòng sơ khảo, 71 công trình nghiên cứu của giảng viên trẻ được đánh giá tại 7 hội đồng khoa học có sự tham gia của các nhà khoa học đến từ gần 40 viện nghiên cứu, trường đại học.

Sau chương trình khai mạc trực tuyến với 8 điểm cầu, các hội đồng đã họp đánh giá và xét chọn các công trình nghiên cứu vào vòng chung khảo.

GS.TS Tạ Ngọc Đôn, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ GD&ĐT cho biết: Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên được tổ chức với hy vọng góp phần đẩy mạnh hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học; hướng tới chuyển giao công nghệ và thương mại hoá sản phẩm nghiên cứu khoa học vào thực tiễn cuộc sống.

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phát biểu tại khai mạc vòng sơ khảo .

Năm 2021, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội là đơn vị được giao tổ chức vòng sơ khảo và chung khảo của Giải thưởng. Trong bài phát biểu chào mừng, GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chia sẻ, hy vọng từ công trình nghiên cứu của các gỉảng viên trẻ sẽ hứa hẹn có nhiều nhóm nghiên cứu được hình thành và tăng cường sự kết nối giữa các đơn vị trong cả nước.

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong cơ sở giáo dục đại học năm 2021 do Bộ GD&ĐT khởi xướng và phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Hình ảnh làm việc tại một Hội đồng chấm sơ khảo.

Giải thưởng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018 và định kì diễn ra 3 năm/lần. Mục đích của Giải thưởng nhằm biểu dương thành tích xuất sắc và khuyến khích giảng viên trẻ tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, ứng dụng vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn cuộc sống; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển kinh tế – xã hội, phát hiện và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong cơ sở giáo dục đại học. Từ đó, khuyến khích cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học cho giảng viên trẻ.

Lễ tổng kết và trao giải giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2021 sẽ diễn ra tại Trường ĐH Nha Trang vào tháng 12 năm nay.

– Nguồn: Giáo dục thời đại –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *