[TUYỂN SINH 2023] HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2023

Sau kì thi vất vả để đạt kết quả cao nhất thì đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học cũng là một trong những bước quan trọng cho các sinh viên tương lai, vì vậy để xảy ra sai sót ở bước này là vô cùng đáng tiếc. Năm 2023 là năm các thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến vì vậy cũng có những điểm khác biệt so với những năm trước. Các bạn thí sinh hãy cùng tìm hiểu 1 số điểm khác biệt và tham khảo các bước hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2023 nhé!

  1. Tài khoản:

Các học sinh lớp 12 tại các trường phổ thông sẽ được trường cấp tài khoản (là số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân, viết tắt: CCCD/CMND; trường hợp thí sinh không có CCCD/CMND thì sẽ sử dụng mã số định danh do cơ quan Công an cấp để thay thế) và mật khẩu để truy cập hệ thống Quản lý thi.

Đối với thí sinh tự do, sau khi nộp phiếu Đăng ký dự thi sẽ được đơn vị ĐKDT cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống Quản lý thi.

Thông tin đăng nhập bao gồm: Tài khoản đăng nhập (dãy số CMND/CCCD của thí sinh), mật khẩu đăng nhập.

Thí sinh cần chú ý bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu đăng nhập. Sau khi nhận tài khoản đăng nhập, thí sinh nên thay đổi mật khẩu ngay để bảo mật thông tin. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ Đơn vị ĐKDT để được cấp lại.

  1. Đăng ký nguyện vọng trực tuyến

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống của bộ GD&ĐT

– Thí sinh truy cập vào website: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

– Thí sinh nhập tên đăng nhập: Số CMND/CCCD/Mã định danh

Thí sinh nhập mật khẩu vào ô Mật khẩu

– Tiếp theo, thí sinh nhập Mã xác nhận và bấm Đăng nhập.

Bước 2: Đăng ký nguyện vọng

– Thí sinh chọn mục “Đăng ký thông tin xét tuyển sinh” ở góc trái màn hình để bắt đầu thực hiện đăng ký.

– Màn hình “Thông tin đăng ký nguyện vọng hiện ra, thí sinh bắt đầu kê khai thông tin tại các mục từ 1 – 4 theo hướng dẫn bên dưới.

-Trên màn hình 1. “Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển“, thí sinh lựa chọn nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển (nếu có) rồi nhấn “Tiếp theo

Trên màn hình Mục 2: “Thêm nguyện vọngthí sinh có thể xem lại các nguyện vọng đã được thêm tại mục 1 nhưng chưa lưu.

+ Bảng thêm mới nguyện vọng hiện lên, thí sinh nhập các thông tin: Thứ tự nguyện vọng, tên trường, tên ngành vào cửa sổ thêm mới.

+ Sau khi nhập đầy đủ thông tin, thí sinh bấm nút “Chọn” để lưu thông tin.

+ Sau khi thêm xong nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Tiếp theo trên màn hình “Thêm nguyện vọng“ để chuyển sang Mục 3.

Tại màn hình Mục 3: Nhập OTP, thí sinh soạn tin nhắn lấy mã OTP theo như hướng dẫn, sau đó nhập mã xác thực và chọn nút “Xác nhận đăng ký.

Bước 3: Xác nhận:

Khi hệ thống hiện yêu cầu thí sinh xác nhận đăng ký bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp TSO <số CMND/CCCD> gửi 6058. Mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại của thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực vào ô “Nhập mã xác thực” và bấm “Xác nhận đăng ký” để hoàn thành quá trình đăng ký.

Bước 4: Kiểm tra nguyện vọng đã đăng ký

– Sau khi đã xác nhận đăng ký tại bước 4, thí sinh có thể kiểm tra lại toàn bộ thông tin nguyện vọng đã đăng ký và được hệ thống ghi nhận tại Mục 4: Xem nguyện vọng đã đăng ký”

– Nếu muốn sửa nguyện vọng, tại màn hình Mục 4: “Xem nguyện vọng đã đăng ký thí sinh nhấn biểu tượng Hình bút chì của nguyện vọng đó:

+Sau khi sửa lại thông tin nguyện vọng và nhấn chọn “Tiếp theo” trên màn hình mục 2:Thêm nguyện vọng“.

+Tại màn hình Mục 3: “Nhập OTP”. Thí sinh soạn tin nhắn để lấy mã OTP theo hướng dẫn, sau đó nhập mã xác thực và chọn “Xác nhận đăng ký“.

– Nếu muốn xoá nguyện vọng, Tại màn hình Mục 4 Xem nguyện vọng đã đăng ký thí sinh nhấn nhấn chuột vào biểu tượng Thùng rác màu đỏ của nguyện vọng đó:

+Màn hình hiển thị thông báo hỏi “Bạn có muốn xóa lựa chọn này?”, thí sinh nhấn nút “Đồng ý” để xác nhận xóa nguyện vọng này ra khỏi Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh hiện có:

+Sau khi đã xóa nguyện vọng, thí sinh cần nhấn “Tiếp theo” và nhập OTP để hệ thống lưu thông tin vừa xóa. Thí sinh nhập đủ các bước và kiểm tra các nguyện vọng đã đăng ký tại “bước 4: Xem nguyện vọng đã đăng ký” để kiểm tra kỹ lại thông tin đăng ký.

– Nếu muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn “Xếp theo thứ tự nguyện vọng“, thí sinh thực hiện sửa lại thứ tự nguyện vọng mong muốn, sau khi nhập lại thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Xếp theo thứ tự nguyện vọng” để hệ thống thực hiện sắp xếp lại theo thứ tự tăng dần.

Bước 5: Thanh toán lệ phí

– Để thực hiện thanh toán lệ phí, thí sinh nhấn nút “Thanh toán

Kiểm tra thông tin Xác nhận thanh toán và nhấn nút “Xác nhận thanh toán (Thí sinh chỉ phải nộp lệ phí đối với các nguyện vọng có sử dụng xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT)

 Thí sinh nhấp “Đồng ý để thực hiện thanh toán

– Tiếp theo, chọn các ngân hàng hoặc các phương thức thanh toán phù hợp với thí sinh và bấm nút “Thanh toán

– Bấm “Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

– Điền thông tin thanh toán và bấm nút “Thanh toán

Sau khi thanh toán thành công, thí sinh có thể thực hiện in biên lai bằng cách nhấn vào nút “In biên lai“.

– Thí sinh nhấn vào “Lịch sử giao dịch” để xem các giao dịch đã thực hiện:

Lưu ý:  Để việc đăng ký NVĐKXT thành công, thí sinh phải thực hiện đăng ký NVĐKXT đầy đủ các bước, không được bỏ qua hoặc dừng lại khi chưa thực hiện xong bước cuối cùng. 

Chúc các bạn thí sinh đạt được nguyện vọng như mong muốn của mình và trở thành Tân sinh viên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *