Seminar Khoa học sinh viên khoa Quản lý “Phương pháp tự học tiếng Anh dành cho sinh viên”

Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập kinh tế quốc tế toàn diện, việc phát triển ngoại ngữ, đặc biệt ngôn ngữ toàn cầu như Tiếng Anh là điều vô cùng quan trọng. Để có thể làm chủ và sử dụng thành thạo ngôn ngữ này trong giao tiếp, học tập cũng như nghiên cứu khoa học, trước tiên cần có cách tiếp cận đúng cũng như phương pháp học tập hiệu quả. Đến với hội thảo, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu, giao lưu và được lắng nghe các lời khuyên bổ ích về phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả.

Nhận biết rất rõ về tầm quan trọng và vai trò của tiếng Anh phương pháp tự học tiếng Anh, ngày 15/1/2022, được sự định hướng và cho phép của ban chủ nhiệm Khoa, Liên chi đoàn Khoa Quản lý và câu lạc bộ tiếng Anh Utalk tổ chức buổi Seminar trực tuyến về “Phương pháp tự học tiếng Anh dành cho sinh viên”. Seminar được tổ chức với mong muốn giúp giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ các bạn sinh viên trong việc tiếp cận và sử dụng hiệu quả các công cụ, học liệu và phương pháp để tự học tiếng anh, từ đó thúc đẩy phong trào học tập nói chung, học tiếng Anh nói riêng trong toàn Khoa. Buổi Seminar thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều sinh viên các ngành, các khóa và các cán bộ, giảng viên khoa Quản lý, Học viện quản lý giáo dục.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, buổi Seminar được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, góp phần tạo ra một diễn đàn khoa học cho sinh viên có thể chủ động trao đổi, chia sẻ trên nhiều chủ đề mà các bạn đang hết sức quan tâm như: Phương pháp tự học tiếng anh, các app và các trang web học tiếng anh, động lực học tiếng anh… Sinh viên không chỉ có cơ hội để đề xuất những băn khoăn thắc mắc, cùng chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Anh giữa nhiều thế hệ sinh viên, cựu sinh viên, các câu lạc bộ trường mà còn được lắng nghe những giải đáp, hỗ trợ tận tình từ các giảng viên giàu kinh nghiệm.

Sau hơn 2 giờ thảo luận sôi nổi, Seminar đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều thông tin được trao đổi, chia sẻ giữa các sinh viên với giảng viên và cựu sinh viên như . Nhiều bạn sinh viên cũng bày tỏ nguyện vọng thời gian tới Khoa tiếp tục tổ chức nhiều buổi seminar trao đổi về phương pháp học tập ở bậc đại học theo hình thức này nhằm giúp các em nhanh chóng thích ứng với môi trường đại học và học tập hiệu quả.

TS. Đặng Thị Minh Hiền – Phó trưởng khoa Quản lý phát biểu định hướng cho buổi Seminar trực tuyến về “Phương pháp tự học tiếng Anh dành cho sinh viên”

Một số bài trình bày, chia sẻ của sinh viên và câu lạc bộ Utalk tại buổi Seminar

TS. Nguyễn Diệu Cúc – Trưởng bộ môn Quản trị văn phòng trình bày một số kinh nghiệm về kỹ năng viết tiếng Anh học thuật

Các thầy cô giảng viên giàu kinh nghiệm trong Khoa như thầy TS. Phạm Ngọc Long – Trưởng bộ môn Khoa học quản lý giáo dục, TS. Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – nguyên Phó trưởng Khoa Quản lý… hỗ trợ giải đáp thắc mắc giúp các em sinh viên trong buổi tọa đàm

Các cựu sinh viên và sinh viên câu lạc bộ tiếng Anh U talk có nhiều kinh nghiệm học tiếng Anh cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm

– Khoa Quản lý –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *